Dự án Ecovillage Saigon có mật độ cây cỏ 170 cây/người - Eco Green Saigon - Căn hộ cao cấp

Dự án Ecovillage Saigon có mật độ cây cỏ 170 cây/người

Đặc biệt của khu nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River với hơn 55ha không chỉ là không gian kiến trúc mà còn là phong cảnh, hệ thống cây xanh có mật độ “khủng” lần trước tiên hiện ra tại thị phần miền Nam– 170 cây xanh/người. Thống kê này làm đa dạng người Sài Gòn ước mơ về 1 ngôi nhà thế hệ sở hữu không gian sống lý tưởng lúc thực tại hiện nay, mỗi người dân tại đây chỉ với 2m2 cây xanh/người, rất tốt so mang tiêu chuẩn…

Người Saigon “khát” ko gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng những thị trấn đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế thế giới Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng ko gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Bởi thế, những thành phố nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều có đặc thù thông thường đấy là diện tích mảng xanh béo.

Theo ước tính mỗi người dân thành phố cần diện tích khoảng 10 m2 cây cỏ để đảm bảo không khí trong sạch cho cuộc sống. trong khi ấy, tại Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn, người dân đang khát khao được sống trong môi trường phổ thông mảng xanh bởi vì tỷ lệ mảng xanh thực tế/người dân đang quá rẻ. chi tiết, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn đòi hỏi đối có các đô thị loại một, mẫu khác biệt đạt tối thiểu từ 6-7m2/người. Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi tiêu chí này thế hệ ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây cỏ của những đô thị hiện đại trên nhân loại (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi Bộ xây cất ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ quát đề án rà soát nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án phát triển công viên và cây trồng công cùng giai đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM thông qua, trong thời kỳ 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên tăng 0,65 m2/người. Mục đích đến năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua đấy, bước đầu cải thiện chủ yếu tình trạng thiếu mảng xanh của thành phố.

Dự án tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị trường có mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã chiến thắng có đại thị trấn xanh Ecopark bí quyết trung tâm Hà Nội 14km, nơi mang chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) sở hữu mật độ 120 cây xanh/người, vừa qua, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình khi lớn mạnh dự án sở hữu 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, di chuyển đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng mang mật độ cây cối “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua dự án, 15% mật độ kiến thiết toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước tiên hình thành tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, dự án không chỉ sở hữu địa điểm đắt giá, đủ riêng biệt để hòa mình vào trùng hợp, mang tầm view hoàn hảo nhưng còn phải gìn giữ được nét đẹp hoang sơ của tình cờ. Sự tiền phong ko đến từ việc chúng ta đi trồng cây và xây đắp môi trường, nhưng mà đến trong khoảng việc chúng ta bảo kê hệ sinh thái vùng miền, không mang cây nào bị chặt đi, không sở hữu hòn đá nào bị di dời để bảo đảm toàn cục hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại cảnh quan và quy hoạch hàng đầu quả đât LJ – Asia san sẻ khi nhận được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc cảnh quan cây cối, cây xanh tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cối. Cũng theo đại diện chủ công tyđầu cơ, mang phương pháp trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm đến đỉnh đầu cư dân, cùng lúc ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ phân thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ chẳng phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên mang hệ sinh thái ngẫu nhiên. Trong giai đoạn lớn mạnh, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và phát triển các mẫu cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà lý tưởng dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây trồng không chỉ tăng chất lượng sống nhưng còn giúp tăng trị giá BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây xanh sẽ kéo trị giá đất ở tăng thêm 18%. Tại Việt Nam, theo dò hỏi của những tổ chứcđầu cơ nghiên cứu thị trường, những dự án nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn các công trình không có lợi điểm này từ 10-20%.

Trước đó, tại những dự án bởi vì Nhà sáng lập Ecopark tăng trưởng, trị giá BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá thế hệ. Nếu như năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán có giá 45-55 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 có giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. bí quyết đây 4 năm, phân khu biệt thự đảo mang giá 70 - 80 triệu/m2 thì bây giờ phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan hiếm, chất lượng không khí đô thị ở mức báo động đỏ như hiện tại, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ doanh nghiệp đầu tư cho biết, khu đô thị “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp các bạn tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị phần hay tính thanh khoản cao, mà song song, cư dân còn chiếm hữu các trị giá trong khoảng thời gian dài về sự lớn mạnh vững bền, cũng như phục vụ mục đích ổn định gia đình của rộng rãi mới.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành càng ngày càng chật hẹp tới ngộp thở, thì xu thế mua căn hộ ở vùng ven trọng tâm, đủ xa để có sự riêng tây, thanh bình; đủ gần để có sự kết nối với cơ sở vật chất càng ngày càng hoàn thiện, lớn mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiền phong, dẫn đầu khuynh hướng.

Theo 1 báo cáo tại Mỹ, trung bình người dân New York mất 1 giờ để đi lại đến nơi làm việc mỗi ngày. Khuynh hướng chiếm hữu xe ô tô và cơ sở vật chất cải thiện, sẽ dần xuất hiện 1 bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, có khoảng cách di chuyển vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi sở hữu không gian lặng tĩnh, trong sạch. Tại Việt Nam, Ecopark đang khởi đầu xu thế ấy tại miền Bắc và hiện giờ Ecovillage Saigon River - khu đô thị nghỉ dưỡng giàu nhân tiện ích có ko gian đáng sống, sẽ trở nên thiên hướng, biểu trưng sống thế hệ tại không chỉ của miền Nam nhưng của toàn Việt Nam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên hệ đặt mua

ĐĂNG KÝ
ĐẶT MUA CĂN HỘ

* Vui lòng điền đầy đủ thông tin